TẾT NÀY ĐI CHƠI MỸ-CANADA

Người Việt ở Mỹ đón Tết cổ truyền ra sao ?

Không khí đón Tết của Kiều bào Việt Nam ở Mỹ cũng rất nhộn nhịp với những trò chơi dân gian đặc sắc, múa lân hay những tràng pháo hoa vui tai dù chẳng thể sánh bằng lễ hội Tết ở quê nhà. Cộng đồng người Việt ở Mỹ sẽ chuẩn bị sắm đồ trước Tết khoảng chục ngày ở khu thương mại Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa (Little Saigon, Los Angeles). Giá cả mọi thứ không quá đắt đỏ để mọi người có thể mua sắm thoả thích. Nhiều người còn tận dụng cả vỉa hè gần chợ hoa phía trước khu thương mại để bày bán bánh chưng, bánh tét, chè, mứt...Mặc dù ở thành phố không cho phép bán pháo nhưng để mọi người thưởng thức cũng như đỡ nhớ quê hương họ vẫn bán dù chỉ là một, hai phong. Ở một số nơi khác, ở trước các tiệm gần ngã tư đông người qua lại cũng có những chợ hoa mini với vài chậu hoa rất tiện lợi cho những ai không muốn đi xa hay chen chúc ở chợ hoa.

Kết quả hình ảnh cho Little Saigon, Los Angeles at Chinese Tet

Một số ngày lễ mua sắm lớn tại Mỹ Black Friday ( ngày thứ Sáu đen )
Black Friday là ngày thứ sáu sau lễ Tạ Ơn và được coi là ngày mở hàng cho mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ. Ngày đặc biệt này xuất hiện từ tình trạng kẹt xe xảy ra vào ngày thứ sáu sau lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau, đen kịt các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho lễ Noel sắp đến. Ngay lập tức, giới kinh doanh Hoa Kỳ cho quảng cáo rầm rộ trên các thông tin đại chúng và đồng loạt khuyến mãi giảm giá để thu hút khách hàng. Ngày này là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm. Giá hạ, hàng bán giới hạn, nên người mua xếp hàng rất đông, xếp thành hàng dài trước cửa hàng. Đi mua sắm ngày này, ngoài được giá hạ, người mua còn được cảm giác nô nức, rất phấn khởi.

Hình ảnh có liên quan

Thanksgiving Day – Ngày Lễ Tạ Ơn
Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day) là một trong những ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người dân Mỹ được tổ chức vào ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11. Dịp này, người dân khắp nơi trên toàn nước Mỹ đều được nghỉ 4 ngày, bắt đầu từ thứ năm cuối cùng của tháng 11 và kéo dài đến tận thứ hai tuần sau. Do vậy, đây được xem là “kỳ nghỉ của gia đình”, khi mọi người có thời gian quây quần, đoàn tụ bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Những người đi làm xa cũng tranh thủ dịp này để về thăm gia đình.

Hình ảnh có liên quan

Lễ Tạ ơn cũng vì thế mà được xem là một trong những dịp mua sắm lớn nhất trong năm ở Mỹ. Là ngày lễ mở đầu cho chuỗi mua sắm “khủng”, Thanksgiving Day thường được ví như dịp lễ Pre – Black Friday (trước đợt Đại khuyến mại-Black Friday), là dịp để cửa hàng bắt đầu thúc đẩy lợi nhuận cho mùa mua sắm ở Mỹ cuối năm. Các mức khuyến mãi ở ngày này cũng rất cao, có thể lên tới 75% cho tất cả các sản phẩm.

TẠI SAO PHẢI TRANH THỦ LÀM VISA CANADA HOẶC MỸ SỚM ?

- Trong năm 2017 : có 19.000 đơn xin visa được nộp 

-  Tỷ lệ được duyệt visa trung bình là 80 % 

Nhưng những công việc này chỉ có 3 viên chức lãnh sự và 1 kỹ thuật viên giải quyết. Và 64 ngày là khoảng thời gian trung bình xét duyệt visa  tại Việt Nam. 

Hình ảnh có liên quan

 

- Visa Canada - những điều cần biết : 

  •  10 năm nhập cảnh nhiều lần là thời hạn tối đa visa Canada được cấp cho công dân Việt Nam. Thời hạn visa phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu của bạn và quyết định của viên chức lãnh sự 
  • Yêu cầu sinh trắc học là bắt buộc với các đương đơn xin visa Canada
  • CAN + :  là chương trình mới được áp dụng cho công dân Việt Nam . Nếu bạn có visa Mỹ còn hạn hoặc đã đến Canada trong vòng 10 năm trở lại đây bạn sẽ không cần phải chưng minh tài chính và hồ sơ sẽ đơn giản hơn

 

 

 

Chủ đề chuyến đi

Loại hành trình

Thời gian

Trải nghiệm


Chăm sóc khách hàng
024 3776 3333
Hotline
+84 913 002 999